น้ำสมุนไพร พลูคาว ตรา RPG
น้ำสมุนไพร พลูคาว ตรา RPG
ราคาขาย 840 บาท
ราคาสมาชิก 720 บาท
บรรจุ 750 ml. (360 PV.)
(วิธีรับประทาน ทานครั้งละ 15-30 ซีซี )
เครื่องดื่มน้ำสมุนไพร 100% FAMILY ตรา RPG เครื่องดื่มสมุนไพร เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายให้ทำงานดีขึ้น ช่วยขับสารพิษที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆ ในร่างกาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ทางเลือกใหม่ในการดูแลสุขภาพของเรา ส่วนประกอบ
พลูคาว (Kour Tong) 90% องุ่น (Graape) 5% เก๋ากี้ (Chinese Wolfberry) 2% น้ำผึ้ง (Honey) 2% แอ็ปเปิ้ลไซเดอร์ (Apple Cider) 1%
ชื่อทางวิทยาศาสตร์ Houttuynia cordata Thunb จัดเป็นพืชผักพื้นบ้านของไทย มีลักษณะเป็นพืชล้มลุก พบมากทางภาคเหนือของประเทศ ชาวบ้านใช้กินเป็นเครื่องเคียงกับลาบ ลักษณะใบคล้ายใบพลูมีกลิ่นคาวเหมือนคาวปลา ในประเทศไทย มีชื่อเรียกแตกต่างกันไปตามท้องถิ่น เช่น พลูคาว, พลูแก, คาวตอง, เข้าตอง, คาวทอง, ก้านตอง เป็นต้น
การใช้ประโยชน์ทางพื้นบ้านตั้งแต่โบราณช่วยบรรเทาอาการ ริดสีดวงทวาร, ขับปัสสาวะ, บิด, แก้อักเสบ, ลมพิษ, โรคผิวหนัง, ต้านเชื้อแบคทีเรีย, แก้น้ำเหลือง, หนองใน, บวมน้ำ ในช่วง 40 ปีที่ผ่านมามีการขึ้นทะเบียนเป็นยาแผนโบราณที่กระทรวงสาธารณสุข ถึง 19 ตำหรับ
สรรพคุณการออกฤทธิ์ของพลูคาวทางเภสัชวิทยา
- ฤทธิ์ การบำบัด ฟื้นฟู โรคความดันโลหิต ฤทธิ์ในการต้านการอักเสบต่างๆ - ฤทธิ์ ในการทำลายเซลล์มะเร็ง มะเร็งปอด รังไข่ เนื้องอก สมอง ลำไส้ ยับยั่งการเจริญเติบโตของมะเร็งเม็ดเลือดขาว - ฤทธิ์เพิ่มภูมิคุ้มกัน หรือ ภูมิต้านทานโรค ยับยั้งเนื้องอก ยับยั้งเบาหวาน รักษาสมดุลของร่างกาย - ฤทธิ์ต้านการติดเชื้อไวรัส ป้องกัน ไข้ทรพิษ หัด หัดเยอรมัน การติดเชื้อทางเดินหายใจ HIV เริมและงูสวัด - ฤทธิ์ ในการต้านเชื้อราและแบคทีเรีย เยื้อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อรา ทางเดินปัสสาวะอักเสบ การติดเชื้อทางเดินหายใจ โรคทางเดินอาหาร ระบบสืบพันธ์ กลากเกลื้อนติดเชื้อในปาก - ฤทธิ์ในการปัสสาวะ ขยายหลอดเลือด ทำให้การไหลเวียดโลหิตและปัสสาวะดีขึ้น
โดยปกติคนเราจะรู้ตัวเองได้ดีที่สุด เมื่อเราพบว่าร่างกายไม่แข็งแรงภูมิต้านทานต่ำ โดยวิธีที่จะเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มีหลักการ 2 ประการใหญ่ๆ คือ 1. การลดภาวะงานของระบบภูมิต้านทานของร่างกาย 2. การเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย 1. ลดภาวะงานของระบบภูมิต้านทานของร่างกาย ทำได้โดยการขจัดสารพิษจากลำไส้ ระบบน้ำเหลือง และเส้นเลือด เช่น การนวด กดจุด การล้างพิษ (Detoxification) วารีบำบัด การหลีกเลี่ยงจากปัจจัยลบ ที่มีผลต่อการทำงานของระบบภูมิต้านทาน เช่น อารมณ์เครียด กินอาหารที่ปนเปื้อนสารพิษ หรืออาหารถูกๆ ทำให้ผิดไปจากธรรมชาติอย่างรุนแรง เช่น อาหารปิ้ง-ย่าง การสูบบุหรี่ การเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีมลภาวะของไอเสียจากเครื่องยนต์ หรือกลิ่นของสารเคมี และที่ทำงานหรือเครื่องสำอางที่แต่งกลิ่นด้วยสารเคมีสังเคราะห์ 2. เสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย ทำได้โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเช่น โปรตีน ผัก-ผลไม้ ธัญพืช ฯลฯ เพื่อให้ร่างกายนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในการสร้างเซลล์ระบบภูมิคุ้มกัน และการรับประทานสมุนไพรกลุ่มที่สามารถกระตุ้นภูมิต้านทานแก่ร่างกายได้ ซึ่งพบว่ามีสมุนไพรหลายชนิดที่ออกฤทธิ์กระตุ้นภูมิต้านทานได้เช่น ขมิ้นชัน ฟ้าทะลายโจร ปลาไหลเผือก พลูคาว เป็นต้น คุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำพลูคาว
พลูคาว คือ พืชสมุนไพรชนิดหนึ่ง ส่วนใหญ่ขึ้นทางภาคเหนือของประเทศไทย เนื่องจากเป็นพืชคลุมดินที่ต้องการอากาศเย็น พบมากตั้งแต่จังหวัดแพร่ น่าน ลำปาง เชียงใหม่ เชียงราย และแม่ฮ่องสอน คุณประโยชน์ของพลูคาว ในตำราแพทย์พื้นเมืองของภาคเหนือ (หมอลานนา) ระบุว่า
“พลูคาว” มีประโยชน์ทางยาสูงมาก เสมือนว่าเป็น “ยาอายุวัฒนะ” ก็ว่าได้ เพราะช่วยทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใดๆ เบียดเบียนและมักใช้ในการบำรุง เสริมสร้างบำบัดโรคร้ายแรง โรคเรื้อรังหลายชนิด เช่น โรคเบาหวาน โรควัณโรค โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร เช่น มะเร็งลำไส้ ริดสีดวงทวาร โดยใช้ใบพลูคาวตำละเอียดยัดใส่ในรูทวาร ปรากฏว่า ผลการใช้วิธีนี้ทำให้ผู้ป่วยส่วนใหญ่ หายจากอาการของโรคดังกล่าว
ในปัจจุบันนี้ได้มีการศึกษา ค้นหาคำตอบในทางวิทยาศาสตร์พบว่า มีจุลินทรีย์ 2 ชนิด ในน้ำพลูคาว ซึ่งเป็นจุลินทรีย์สายพันธุ์แลคโตบาซิลัส (Lactobacilus) ที่มีอยู่หลายสายพันธุ์ มีคุณสมบัติช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน, ภูมิต้านทาน แก่ร่างกายมนุษย์ ตลอดจนสัตว์และพืชได้ผลเป็นอย่างดี
นอกจากนี้ยังพบว่า พลูคาวฤทธิ์ปานกลางในการยับยั้งและทำลายเซลล์มะเร็งเพาะเลี้ยง 5 ชนิด คือ A-549 (เซลล์มะเร็งปอด), SK-OV-3 (มะเร็งรังไข่),SK-MEL-2 (เซลล์มะเร็งเนื้องอกที่เป็นเนื้อร้าย) XF-498 (เซลล์มะเร็งสมอง) และ HCT-15 (เซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่) รวมทั้งมีฤทธิ์ในการยับยั้ง การเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว 5 ชนิด ได้แก่ L1210, U937, K526, Raja และ P3HR1 เพราะ NK เซลล์ซึ่งเป็นเซลล์นักฆ่าจะไปทำลายสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย และมาโครฝาจ (Macrophage Cell โดยการเพิ่มปริมาณของเอ็มไซม์ที่ใช้ย่อยทำลายสิ่งแปลกปลอม โดยจะกลืนสิ่งแปลกปลอมที่ถูกทำลายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัสออกไปจากร่างกายโดยระบบขับถ่ายจนหมดสิ้น) สามารถใช้เสริมประสิทธิภาพของยาเคมีสังเคราะห์ในการรักษาโรคต่างๆ ซึ่งช่วยลดอาการอ่อนเพลีย ช่วยให้ผู้ป่วยมีพลังงานสำรองมากขึ้น โดยผลการทดลองและวิจัยของคณะผู้เชี่ยวชาญทีมแพทย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้ปรากฏว่า ผู้ป่วยที่เข้าร่วมโครงการซึ่งล้วนแต่เป็นโรคร้ายแรง เช่น โรคเบาหวาน และ โรคมะเร็งในส่วนต่างๆ ของร่างกายมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นมากกว่า 87.8%
• ผักคาวตอง สถาบันวิจัยสมุนไพร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข• หนังสือ The Asean Journal of Radiology
วิธีรับประทาน ขณะท้องว่าง (ตื่นนอนตอนเช้า) หรือก่อนอาหาร,
ก่อนนอน
1. ผู้ป่วยหนักหรือคนชราสูงอายุ ช่วง 3 วันแรก ทาน 15 ซีซี/วันละ 1 ครั้ง ก่อนอาหารเช้า หลังจากนั้น ทาน 15-30 ซีซี/วันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหารเช้า/ก่อนนอน
2. ผู้ป่วยทั่วไป
ช่วง 3 วันแรก ทาน 15 ซีซี/วันละ 1 ครั้ง ก่อนอาหาร หลังจากนั้น ทาน 15-30 ซีซี/วันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหารเช้า/ก่อนนอน
3. บุคคลทั่วไป เพื่อสุขภาพ
ทาน 15-30 ซีซี/วันละ 1 ครั้ง ก่อนอาหารเช้า
4. สำหรับเด็ก ควรมีอายุไม่น้อยกว่า 2 ปี ลดลงตามส่วนจากผู้ใหญ่
หมายเหตุ - โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดัน โรคไต ให้เริ่มรับประทาน จากน้อยไปหามาก
- บทสรุปในโลกนี้ไม่มีใครที่ไม่เคยแพ้อะไรเลย
อาการปฏิกิริยาตอบโต้หลังจากทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำพลูคาว คืออาจเกิดขึ้นหลังจากการรับประทานเกือบทุกคน อาการมีจากน้อยไปหามากคือ 3-7 วัน ถึงรุนแรง 2-3 สัปดาห์ อาการที่เกิดขึ้น เช่น อาการง่วงนอน, สดชื่น กระปรี้กระเปร่า, ปัสสาวะบ่อยๆ ในช่วงแรก มีผื่นขึ้นตามผิวหนัง มีน้ำมูกมาก ครั่นเนื้อ ครั่นตัวหนาวๆ ร้อนๆ ปวดศีรษะเหมือนจะเป็นไข้ เจ็บปวดมากกว่าเดิม กรณีมีปัญหาระบบไขข้อหรือเสริมอวัยวะ ให้ทานแต่น้อยๆ จนอาการดีขึ้น แล้วเริ่มทานปริมาณเพิ่มขึ้น จนอาการหายไปเองในช่วง 7-15 วัน แล้วแต่ชนิดของโรค
สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
1.Web Link ของแหล่งวิจัยสมุนไพร(Medicinal Plant Research Institute) ดูได้ที่http://www.dmsc.moph.go.th/webroot/Plant/MPRI/Q_Houttuynia.shtm 2.Web Link ของแหล่งวิจัยสมุนไพร ที่แสดงถึง สมุนไพรไทยที่ตรวจรับรองคุณภาพ ของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ดูได้ที่ http://www.dmsc.moph.go.th/webroot/Plant/MPRI/h_year2.shtm 3.แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับพลูคาวhttp://kanchanapisek.or.th/kp8/trd/trd501c.html 4. http://www.thaihealth.or.th/healthcontent/article/7056 ****อ่านต่อ คลิกค่ะ ข้อมูลอีกมุมหนึ่งของ พลูคาว ***อ่านต่อ คลิกค่ะ เราจะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเองได้อย่างไร? ที่มา:
ที่มาหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2549 http://www.ist.cmu.ac.th/riseat/nl/2003/12/03.php